Thứ Hai, 19 tháng 8, 2013

Sao mới nhất Bật Mí: Đau đầu tìm hướng đi cho nghề tay trái.

Xuất thân từ một người mẫu lăng xê, rồi tham gia lĩnh vực phim ảnh

Sao Bật Mí: Đau đầu tìm hướng đi cho nghề tay trái

Diễn viên múa Linh Nga : Biến món ăn thành tác phẩm nghệ thuật  Xuất thân là một diễn viên múa, Linh Nga đã từng nghĩ không bao giờ lại có ngày cô lấn sân vào lĩnh vực kinh dinh. Người mẫu Trang Trần : Tìm tòi cái lạ  Đang là một người mẫu, bỗng dưng chuyển sang kinh dinh ẩm thực, Trang Khàn đã khiến nhiều người phải bất ngờ.

Chính bởi thế, sau này khi đầu tư kinh doanh, Nam Cường đã rút ra cho mình một bí quyết riêng.

Cô nàng quan niệm: "Khách hàng là thượng đế và địa điểm là quân át chủ bài". Đến gần Tết, mình phải tự ra tiệm để bán hàng và bỏ show diễn liên tục. Tuy còn trẻ nhưng Sam luôn có suy nghĩ rất chín chắn và nghiêm túc. Là nghệ sĩ, lại có thêm công việc kinh dinh nhưng Baggio hầu như không bao giờ dùng hình ảnh của mình để PR cho quán riêng.

Thời gian đầu tập dượt kinh dinh nhờ có sự PR tốt nên việc kinh doanh của Nam Cường khá tiện lợi. Chính vì những lợi thế này, Sam đã quyết định mở một shop thời trang. Nam Cường : Bài học điều hành nhân sự  Anh chàng ca sĩ của   Bay giữa ngân hà  đã từng có một thời gian sở hữu shop thời trang tại trọng tâm của thành phố

Sao Bật Mí: Đau đầu tìm hướng đi cho nghề tay trái

Nam Cường san sớt: "thời gian đó Cường vừa đi hát vừa kinh dinh nên không thể vẹn toàn được hết mọi việc. Diễn viên Baggio: Phục vụ đúng tiêu chí "Vui lòng khách đến vừa lòng khách đi”  Chàng diễn viên đẹp trai và đa tài này vốn tự lập từ rất sớm nên anh đã ủ ấp ước mong trở nên một thương lái từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Chính vì bất tiện này mà càng ngày shop càng vắng khách. Bí quyết tìm tòi những cái lạ để kinh dinh và biến nó trở thành hiệp của Trang Khàn đã khiến cho quán ăn của cô lúc nào cũng đông khách. Cô cũng nắm bắt rất tốt khẩu vị của thực khách để đổi thay gia vị sao cho hiệp hơn vì đây là lần trước hết món ăn này nhập khẩu và Sài Gòn. Chứng cứ là quán hải sản của anh chàng đã tồn tại được một thời kì khá lâu.

Linh Nga chia sẻ: “Dù chúng ta có đi đâu, làm gì, thưởng thức cả thảy những món ngon vật lạ ở khắp nơi nhưng khi trở về nhà thì cái không thể thiếu đó chính là bữa cơm gia đình”.

Gạo và hoa sen là ý tưởng khá độc đáo mà Linh Nga đưa vào dùng cho thương hiệu của mình. Chính việc mạnh dạn chịu đổi thay của Sam mà việc kinh doanh của cô nàng 9X ngày một khấm khá và phát đạt. Sam đã rất trằn trọc và quyết định bàn bạc với mẹ tìm một địa điểm khác mắc hơn nhưng tiện lợi để buôn bán

Sao Bật Mí: Đau đầu tìm hướng đi cho nghề tay trái

Không chỉ vậy, tiền đi diễn về lại còn phải đầu tư trang phục, giày dép, son phấn. Bên cạnh đó là việc huấn luyện cho đội ngũ nhân viên phục vụ thật chuyên nghiệp để đúng với tiêu chí và khẩu hiệu của Baggio: "Vui lòng khách đến vừa lòng khách đi". Có thể nói là lợi nhuận từ kinh dinh cũng rất khá nhưng cũng không kém phần khó nhọc. Mong ước ngày nay của cô là món vươn tầm thương hiệu của mình ra quốc tế để phục vụ cho các kiều bào cũng như bạn bè các nước biết đến những món ăn ngon của Việt Nam.

Hotgirl Sam: Địa điểm là ‘quân bài chủ chốt’   Sam được biết đến với hình ảnh một hotgirl sở hữu gương mặt khả ái và một phong cách thời trang luôn cập nhật khuynh hướng. Chưa hết, Baggio còn phải học hỏi thêm nhiều cách chế biến các món ăn sao cho độc đáo và lạ mắt.

Do vậy nhiều khi không dư dả. Cô quan niệm, người Việt chẳng thể nào sống thiếu gạo được. Cứ như vậy khiến cho mình không còn đủ sức để làm tốt cùng một lúc hai công việc nên đành đóng cửa". Nhiều fan ngưỡng mộ phải thốt lên rằng bao nhiêu năm nay ăn ốc tại quán mà đến hiện nay mới biết ông chủ là chàng diễn viên mà mình yêu thích

Sao Bật Mí: Đau đầu tìm hướng đi cho nghề tay trái

Từ đó Linh Nga muốn xây dựng một thương hiệu ẩm thực mới mang đậm chất dân dã để phục vụ cho con người Việt Nam. Ngoài việc trực tiếp quản lý cửa hàng và tham vấn cho khách, Sam còn bộc trực san sớt ảnh về y phục của shop trên trang cá nhân cũng như các trang web riêng như một cách truyền bá hiệu quả.

Anh chàng muốn khách đến phải vì món ăn chứ không phải vì cái tên của mình. Chính bởi thế mà Trang muốn kinh doanh để kiếm thêm thu nhập”. Trang Khàn từng cho biết: "Thu nhập từ nghề người mẫu không cao, nhất là với những người chưa tạo lập được tăm tiếng, đôi khi còn bị quỵt tiền cát sê. Chưa kể cứ vài tháng Cường lại phải tự mình đi sang nước ngoài lấy hàng về bán. Với mô hình này, Nam Cường chỉ là đầu tư một phần tài chính, còn lại sẽ có một người khác lo việc nhân sự.

Hàng tháng Linh Nga sẽ thay đổi liên tiếp menu của nhà hàng để khách đến sẽ có nhiều sự đổi mới cũng như luyến tiếc khi chưa kịp thưởng thức món cũ.

Ngoài thời gian đi kẹt lịch đóng phim thì Baggio phải thức khuya dậy sớm để làm việc, tự tay lựa chọn những vật liệu cho quán.

Sau khi đo đắn, suy nghĩ, Trang Khàn đã quyết định mở quán bún đậu mắm tôm - một món ăn rất thân thuộc với người Bắc nhưng lại khá lạ lẫm ở miền Nam

Sao Bật Mí: Đau đầu tìm hướng đi cho nghề tay trái

Thời kì đầu, Trang Khàn phải đi tìm hiểu rất nhiều nơi để mua nguyên vật liệu ngon ở Hà Nội sau đó chuyển vào Sài Gòn. Ý tưởng “táo bạo” của cô diễn viên xinh đẹp được bắt đầu từ khi lập gia đình. Cô đã đích thân đi tuyển chọn cả thảy nguyên liệu và mời hẳn một đội ngũ đầu bếp từ ba miền Bắc, Trung, Nam để phục vụ độc quyền cho chuỗi nhà hàng.

Hiện tại Baggio đang kinh dinh rất nhiều lĩnh vực nhưng cái mà anh chàng yêu thích nhất đó là ẩm thực. Tuy nhiên, cũng bởi mới bước chân vào lĩnh vực này nên anh chàng đã không biết cách quản lí người, khiến cho viên chức đến gần Tết đều xin nghỉ về quê khiến Nam Cường một phen xoay sở không kịp.

Anh chàng hiện đang cộng tác cùng Thúy Vinh kinh dinh quán cà phê take-away. Bí quyết từ lần kinh doanh trước đã khiến Nam Cường không phải lo khi vừa đi hát vừa vẹn tuyền một nghề tay trái. Còn hoa sen là một hình ảnh đẹp và thuần khiết, đặc biệt là đối với nghiệp múa của mình, vì vậy hình tượng hoa sen luôn được Linh Nga hóa thân thành. Kinh doanh được một thời kì thì đia điểm shop của cô nàng gặp trục trặc vì đường trước cửa tiệm bị phân luồng xe nên khách phải chạy một đoạn đường rất xa mới đến được shop.

Và Linh Nga đã xây dựng một không gian ẩm thực theo hai hình tượng ấy. Hiện tại Baggio đang điều hành một quán hải sản cùng gia đình. Linh Nga cho biết cái độc đáo ở nhà hàng của mình đó chính là những món ăn tưởng dường như đơn giản, chân chất nhưng khi thực khách đến dùng thì nó sẽ được cô và ekip "hóa phép" thành những tác phẩm nghệ thuật ngon mắt mà chất lượng cũng đáp ứng được khẩu vị của từng cá nhân.

Nên sau một thời kì, Baggio cũng dành dụm cho mình một số vốn nho nhỏ để tập dượt kinh dinh.