Một ưu điểm nữa quả na là không chứa chất béo bão hòa và cholesterol, hàm lượng natri thấp nên rất có lợi cho những người ăn kiêng hoặc đang có ý định giảm cân
Thành phần còn lại là nước và các chất dinh dưỡng khác. Nó ngăn chặn sự hấp thu cholesterol trong ruột, từ đó, ngăn trở sự hình thành của các tế bào gây ung thư trong ruột kết và bảo vệ niêm mạc ruột tránh phải xúc tiếp với các chất độc hại.
- Giảm táo bón: Một quả na ngon và lành mạnh sẽ chứa nhiều chất xơ và chất xơ đã được chứng minh là rất có lợi cho việc tiêu hóa và bài tiết thức ăn trong cơ thể. Một quả na trung bình có thể cung cấp 1/5 lượng vitamin C mà thân thể cần hàng ngày. Tuy nhiên, hạt na lại không tốt cho sức khỏe vì vậy, khi ăn phải bỏ hết hạt đi.
Quả na còn là nguồn cung cấp kali, chất xơ, carbohydrates, một số vitamin và khoáng vật thiết yếu nên rất có lợi trong việc bổ sung dinh dưỡng cho thân thể. - Cải thiện chức năng tim: Sự thăng bằng giữa natri và kali trong quả na đóng góp rất nhiều trong việc điều chỉnh mức áp huyết và nhịp tim.
Quả na là một nguồn ráo trọi của vitamin C. Tuốt luốt những nguyên tố này đều tác động hăng hái đến tim và cải thiện chức năng tim. Ngoại giả, quả na còn có một số giá trị sức khỏe khác như bảo vệ chống lại nhiễm trùng nướu răng, tăng sự thèm ăn, cải thiện sức khỏe của da, tương trợ vệ sinh răng miệng, cải thiện sức khỏe răng miệng, làm giảm mệt mỏi, cải thiện sức khỏe của phổi và làm giảm cảm giác tê ở chân.
Loại vitamin này rất có lợi cho hoạt động của não bộ vì nó kiểm soát chừng độ hóa học tâm thần GABA. Được coi là có thể giúp phòng chống các bệnh ung thư, sốt rét và bệnh giun rất hiệu quả.
Hàm lượng chất xơ cao trong loại quả này giúp làm giảm cholesterol trong máu. Ngoại giả, vitamin B6 thậm chí còn được coi là để giảm bớt nguy cơ mắc bệnh parkinson, do đó, quả na còn có thêm tác dụng phòng bệnh parkinson.
Chính vì vậy, nếu muốn tốt cho não bộ, hãy ăn na nhiều hơn. Và có rất nhiều lợi ích cả về dinh dưỡng lẫn phòng bệnh. Vitamin C còn giúp cơ thể tăng sức đề kháng, chống lại tác nhân gây bệnh. Hàm lượng chất chống oxy hóa thiên nhiên và vitamin C phong phú có thể giúp ngăn ngừa các gốc tự do tiến công các chất béo và do đó ngăn chặn được các cholesterol của cơ thể trở thành có hại
Một quả na nhàng nhàng mà không có hạt và vỏ nặng khoảng 312g thì lượng carbohydrate chiếm khoảng 55g, 5g protein, 2g chất béo. - Phòng bệnh ung thư: Các chất chống oxy hóa trong quả na như một số poly-phenol, asimicin và bullatacinare.
Quả na có vị ngọt, mềm, thịt màu trắng kem, có nhiều hạt màu đen và ăn rất ngon miệng. Sức khỏe hết sức to lớn. Sức khỏe của quả na Danh sách các chất có trong quả na bao gồm các chất dinh dưỡng thiết yếu, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất.
Ảnh minh họa lợi. Mức độ hóa học thần kinh GABA có tác dụng loại bỏ sự găng tay, làm dịu tâm thần dễ bị kích thích và thậm chí điều trị trầm cảm. Cherimoya cũng được chứng minh là có lợi trong việc điều trị các bệnh chữa bệnh như viêm khớp, co thắt dạ dày, các vấn đề tiêu hóa, thiếu máu, tăng huyết áp, decalcification, co thắt bao tử, tiểu đường và các vấn đề sức khỏe khác.
Chính nhờ giàu vitamin C mà loại quả này được coi là rất hữu ích trong việc tăng cường hệ miễn dịch của con người. Do đó, loại quả này có lợi. - Tốt cho não bộ: Trong quả na có khá nhiều lượng vitamin B6. Lợi ích dinh dưỡng của quả na Quả na có vị rất ngon và nó có thể được dùng để làm sinh tố, kem hoặc thêm vào các món salad trái cây.
Quả na là một trong những trái cây nhiệt đới ngon nhất có nguồn cội từ các thung lũng Andean của Peru và Ecuador. Chính thành thử mà quả na cũng có tác dụng làm giảm táo bón hiệu quả. Quả na có rất nhiều ích lợi dinh dưỡng và sức khỏe. Ăn mít giúp tăng cường khả năng miễn nhiễm của thân , tốt cho tiêu hóa, ngăn ngừa ung thơ lại ngăn chặn được các vấn đề về tuyến giáp….
Quả na được ví như là loại quả tổng hợp các vị của của mãng cầu, chuối, đu đủ, dâu tây, dứa. Hiện tại, loại quả vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe này đã được trồng phổ quát ở khawos thể giới.