Theo các chuyên gia, các loại thực phẩm dồi dào selen là quả hạch; gan, thận động vật; cá; các loại ngũ cốc; bánh mì và thịt gia cầm
Những thực phẩm chứa nhiều chất selen (ảnh internet) Một cuộc nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà khoa học Trường ĐH Tây Anglia (Mỹ) gần đây phát hiện rằng, những người thẳng băng tiêu thụ chất selen cùng với vitamin C và E, có thể cắt giảm 67% nguy cơ phát triển bệnh ung thư tuyến tụy.Thêm một cuộc nghiên cứu được công bố trên tạp chí y học uy tín The Lancet đầu năm 2012 đã chứng minh một cách cụ thể mối can hệ giữa việc tiêu thụ selen với nhiều ích lợi sức khỏe, từ tăng cường khả năng sản xuất, cải thiện chức năng của tuyến giáp đến ngăn ngừa quá trình hình thành các mảng bám trên thành động mạch cũng như giúp điều chỉnh áp huyết.
11% trong số những người đàn ông tham gia nghiên cứu, sau khi cung cấp nguồn bổ sung selen, đã có con. Các nhà nghiên cứu giải thích rằng, selen là một thành phần cần yếu trong việc tạo nên hai loại selenoprotein, có tác dụng giúp cải thiện sức khỏe của tinh trùng.
Cụ thể, cuộc nghiên cứu trên những người đàn ông mắc phải các vấn đề về sản xuất chỉ ra rằng, thân thể họ thiếu chất selen và khi cung cấp nguồn bổ sung 100mcg selen vào thân thể mỗi ngày, đã giúp gia tăng đáng kể khả năng vận động và di chuyển của tinh trùng.
Vấn đề là nhiều người thường không cung cấp đủ chất selen cho thân trong chế độ ăn hàng ngày. Nguyễn Niệm (Theo Dailymail). Các cuộc nghiên cứu trước đó còn chứng minh rằng, những người già, tiêu thụ nhiều selen có thể giúp tăng cường chức năng não bộ, nhờ vậy sẽ giúp trí não họ được lanh lợi và sắc sảo hơn.